13 - 12 - 2018
Thời gian mở cửa: 08h00 - 20h30 Tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ). Hotline: 024 3715 2152
Đặt hẹn Online
Trang ChủPhá thai an toànPhá Thai Trong Phòng Khám

Phá Thai Trong Phòng Khám

BS: Đặng Tuấn Trình | Ngày 15/09/2018
Phá Thai Trong Phòng Khám
5 (100%) 2 votes

Đối với nhiều người, phá thai trong phòng khám vẫn là một trong những vấn đề gây tranh luận về mặt y đức, thế nhưng, trên thực tế không phải trong trường hợp nào cũng vậy. Sự phá thai là khi người phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ý muốn ở đây có thể là do nhỡ kế hoạch hóa gia đình, không theo chủ địch, hoặc những “trục trặc” khi mang thai. Thực hiện việc này tại các phòng khám uy tín giúp đảm bảo hiệu quả, an toàn cho chị em.

Phá thai là gì?

Phá thai tức là chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng các biện pháp khác nhau tùy thuộc sức khỏe, tuổi thai và được sự chỉ định, thực hiện bởi các bác sĩ tại cơ sở y tế.

Trong dân gian truyền tai nhau rất nhiều những cách phá thai tự nhiên mà không cần đến cơ sở y tế như phá thai bằng rau ngót, rau răm, bằng que,…bởi họ cho rằng việc đến phòng khám họ phải đối mặt với nhiều yếu tố tâm lý. Trong số những ca nạo phá thai thì độ tuổi vị thành niên, những người chưa lập gia đình chiếm tỷ lệ cao. Họ mang thai vì nhiều lý do như chưa hiểu biết về giới tính, bị dụ dỗ, quan hệ tình dục không an toàn, không dùng các phương pháp ngừa thai, không sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh sản…Họ làm mẹ khi chưa sẵn sàng khiến cho điều này nên lựa chọn việc bỏ nó đi.

Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong tử cung bằng các biện pháp nội ngoại khoa. Dùng phương pháp nào thực hiện ra sao thì nhất thiết phải nhờ vào sự can thiệp của các bác sĩ. Bởi bản thân chúng ta không thể biết mình mang thai bao nhiêu tuần, cũng không thể biết cách thực hiện phá thai đúng cách như tại các cơ sở y tế chuyên khoa, được thực hiện bởi các bác sĩ. Hơn thế nữa, nếu như cố tình áp dụng, cố tình thực hiện tự ý phá thai thay vì đến các cơ sở y tế, chị em có thể phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm.

Một số biến chứng nguy hiểm của việc tự ý thực hiện phá thai bao gồm sót thai, băng huyết, nhiễm trùng, thai chết lưu lâu ngày không biết,…Những biến chứng này hết sức nguy hiểm, nếu như không được thăm khám, xử lý kịp thời nhẹ thì có thể đe dọa đến khả năng sinh sản, nặng thì chị em bị nhiễm trùng phải xử lý cắt bỏ vòi trứng, ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục sau này, nặng hơn nữa thì thủng tử cung mất đi quyền làm mẹ, thậm chí còn đe dọa tính mạng của chị em. Do đó, tốt nhất nếu như chưa sẵn sàng để làm mẹ, bạn đang mang thai mà có ý định chấm dứt thai kỳ thì hãy đến gặp các chuyên gia để nhận những tư vấn của họ. Phá thai tại các cơ sở y tế uy tín có sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa, điều kiện cơ sở y tế sẽ đảm bảo hiệu quả, an toàn cho chị em.

Các phương pháp phá thai trong phòng khám là gì?

Hiện nay, có nhiều phương pháp phá thai tại phòng khám khác nhau bao gồm các phương pháp như:

Phá thai bằng thuốc

Đây là một trong những phương pháp sử dụng thuốc để phá thai. Thuốc phá thai là loại thuốc được bào chế, sản xuất nhằm mục đích đình chỉ thai nghén, tức là chúng chỉ được dùng khi thực hiện phá thai chứ không sử dụng với mục đích khác. Phá thai bằng thuốc được chỉ định, hướng dẫn và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa. Trước khi thực hiện, chị em sẽ được thực hiện thăm khám, khai thác thông tin bệnh lý, tiền sử kinh nguyệt, siêu âm,… nhằm mục đích xác định tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe của chị em để có thể đưa ra kết luận là họ có được thực hiện phá thai bằng phương pháp nội khoa này không. Bởi phá thai trong phòng khám bằng thuốc chỉ được áp dụng với thai phụ mang thai dưới 7 tuần, không mắc các bệnh tim mạch, rối loạn đông máu, bệnh tuyến thượng thân,…

Do đó, việc đi khám và thực hiện phá thai trong phòng khám bằng thuốc giúp đảm bảo an toàn, hiệu quả, giảm thiểu những nguy cơ tai biến, biến chứng sau phá thai. Trong phòng khám, phá thai bằng thuốc được thực hiện an toàn với nhiều ưu điểm như không can thiệp trực tiệp vào tử cung giảm thiểu nguy cơ thủng tử cung hay nhiễm trùng. Ngoài ra, so với việc thực hiện bằng dụng cụ thì phá thai trong phòng khám bằng thuốc nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

phá thai tại phòng khám

phá thai tại phòng khám an toàn

Phá thai ngoại khoa

Phương pháp ngoại khoa gồm hai phương pháp chính đó là hút thai, nong và gắp thai. Đây là việc sử dụng các công cụ của y tế nhằm can thiệp qua cổ tử cung để lấy thai nhi ra bên ngoài. Do lúc này thai đã lớn không thể thực hiện bằng nội khoa được, các bác sĩ cần phải chỉ định bằng phương pháp ngoại khoa, có sự can thiệp của các dụng cụ. Để đảm bảo an toàn thì chị em cần phá thai trong phòng khám, tại các cơ sở y tế đảm bảo uy tín. Bởi chị em không thể tự mình thực hiện được, cần đến các phòng khám uy tín để được thực hiện, giảm thiểu những nguy cơ cho sức khỏe.

Phá thai trong phòng khám có hiệu quả không?

Phá thai trong phòng khám có hiệu quả, rất hiệu quả, an toàn với sức khỏe và giảm thiểu những nguy cơ tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai. Được chỉ định và thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm. Cùng với đó là sự hỗ trợ của hệ thống các thiết bị y tế từ chẩn đoán đến dụng cụ hỗ trợ, điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật,…Tất cả những điều này đều có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho thai phụ.

Ngoài ra, tại phòng khám với các máy móc, thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ, các bác sĩ sẽ biết với tình trạng cụ thể của từng thai phụ thì họ cần phải làm gì, lựa chọn phương pháp phá thai nào,…Điều này giúp nâng cao hiệu quả, đảm bảo an toàn cho thai phụ khi thực hiện phá thai trong phòng khám.

Khi nào tôi có thể phá thai trong phòng khám?

Bất cứ khi nào bạn có ý định, mong muốn được thực hiện thì bạn đều có thể đến các phòng khám để được tư vấn và thực hiện phá thai tại phòng khám. Nhiều chị em cảm thấy lo lắng, sợ hãi xấu hổ khi nghĩ rằng mình không thực hiện được hoặc lo lắng bị đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều nguy cơ.

Thế nhưng, trên thực tế, việc thực hiện trong phòng khám bạn có thể được chăm sóc, tư vấn và thực hiện một cách an toàn thay vì ở nhà lo lắng, âm thầm tìm cách thực hiện để rồi phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe, thiên chức làm mẹ về sau.

Tại sao người ta chọn phá thai trong phòng khám?

Lý do người ta chọn phá thai trong phòng khám bởi vì mức độ an toàn và những dịch vụ. Chúng ta biết rằng, bản thân chúng ta không thể nào tự thực hiện mà không có sự hỗ trợ từ các bác sĩ. Các bác sĩ là những người có kinh nghiệm và trình độ họ biết phải xử lý can thiệp như thế nào với tình trạng của bạn.

Hơn thế nữa, khi thực hiện trong phòng khám, bạn được bảo vệ an toàn về sức khỏe, ngoài ra bạn còn được sự chăm sóc tận tình chu đáo từ phía các nhân viên y tế, theo dõi những giờ đầu sau khi thực hiện và trước khi ra về. Các bác sĩ sẽ lưu ý cho bạn những vấn đề cần kiêng khem, nên làm, cách chăm sóc tại nhà để nhanh chóng bình phục, cũng như tư vấn những cách tránh thai an toàn.

Như vậy, phá thai trong phòng khám là sự lựa chọn tốt nhất cho chị em, cũng như đảm bảo hiệu quả, sự an toàn cho chị em. Do đó, nếu bạn đang mang thai ngoài ý muốn, hay gặp vấn đề với thai nhi, hay liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiên

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, từng tốt nghiệp đại học Y Hà Nội năm 1983- Một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu về y học, Bác sĩ Sản Phụ khoa là một trong những bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *