21 - 02 - 2019
Thời gian mở cửa: 08h00 - 20h30 Tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ). Hotline: 024 3715 2152
Đặt hẹn Online
Trang ChủBlogTinh dịch có lẫn máu phải làm sao?

Tinh dịch có lẫn máu phải làm sao?

Tác giả: Ngày đăng: 09/11/18 --

Tinh dịch có lẫn máu phải làm sao?
5 (100%) 1 vote

Khi có dấu hiệu tinh dịch có lẫn máu bạn không nên coi thường mà nên theo dõi cẩn thận, bởi đây có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm thường gặp ở nam giới.

Hiện tượng tinh dịch có lẫn máu hay còn gọi là xuất tinh ra máu, tình trạng này không phải hiếm gặp ở nam giới. Triệu chứng bệnh này có thể xuất hiện một mình hay đi kèm với các dấu hiệu khác giống như bệnh sinh dục và đường tiết niệu ở nam giới. Vậy tinh dịch có lẫn máu là gì? Khi phát hiện tinh dịch có lẫn máu phải làm sao? Để biết thông tin chi tiết của triệu chứng này bạn có thể theo dõi thông tin trong bài viết sau.

Tinh dịch có lẫn máu là gì?

Thông thường tinh dịch sẽ có màu trắng ngà và xuất hiện khi nam giới quan hệ tình dục hay thủ dâm. Khi tinh dịch có lẫn máu là khi bạn có thể nhìn thấy tinh dịch có màu đỏ, hồng, nếu xét nghiệm thì bạn sẽ thấy tinh dịch có lẫn thêm máu bên trong.

Xuat-tinh-ra-mau

tinh dịch có lẫn máu

Tinh dịch có lẫn máu không nguy hiểm và sẽ tự khỏi nếu nguyên nhân gây bệnh là do quan hệ quá mạnh. Nhưng nếu tinh dịch có lẫn máu kèm theo các triệu chứng như đau khi đi tiểu, tiểu buốt, sốt nhẹ đau thắt lưng, bụng dưới, đau tinh hoàn, bẹn và vùng bìu thì bạn không nên coi thường bởi đây có thể là triệu chứng của các bệnh lý lý nguy hiểm ở nam giới.

Tinh dịch lẫn máu là bệnh gì?

Tinh dịch lẫn máu do khách quan

Hiện tượng tinh dịch lẫn máu bạn nên phân biệt rõ ràng với các trường hợp tinh dịch có lẫn máu do bệnh lý. Nhiều nam giới bị xuất tinh ra máu do các nguyên nhân như bị đứt dây hãm bao quy đầu, rách da bao quy đầu, quan hệ tình dục mạnh bạo, tổn thương dương vật do vận động mạnh,…các trường hợp này hoàn toàn khiến nam giới xuất hiện tình trạng xuất tinh ra máu.

Với những trường hợp tinh dịch lẫn máu thường là tình trạng bệnh lý lành tính và sẽ tự khỏi sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn có triệu chứng tinh dịch lẫn máu và kèm theo một số dấu hiệu đau nhức, ngứa, nổi mụn dương vật thì bạn nên cẩn trọng vì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm.

Tinh dịch lẫn máu do bệnh lý

Nam giới mắc bệnh viêm và nhiễm khuẩn: Viêm nhiễm là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới. Với những bệnh nhân này có thể bạn đã bị mắc các bệnh như: viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm đường dẫn tinh, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn… Trong số đó thì bệnh viêm túi tinh chiếm đến 40% các trường hợp bệnh nhân sẽ xuất tinh ra máu. Nam giới bị viêm túi tinh sẽ có hiện tượng sưng huyết, phù nề ống dẫn tinh, túi tinh,niệu đạo. Khi xuất tinh túi tinh tăng cường co bóp làm đứt mạch máu nên dẫn đến xuất tinh ở nam giới.

Nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt: Khi bị viêm tuyến tiền liệt sẽ làm tinh dịch bị biến đổi nên có thể dẫn đến hiện tượng xuất tinh ra máu.

Nhiễm khuẩn: Các loại vi khuẩn thường gặp ở là Enterrobacteria, vi khuẩn Gram dương, Chlamydia, trực khuẩn lao,… Khi các vi khuẩn này tấn công vào dương vật thì khả năng xuất tinh ra máu ở nam giới là hoàn toàn có thể.
Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Ở cổ bàng quang của nam giới có rất nhiều mạch máu được nối đến niệu đạo, một số tĩnh mạch được mở rộng. Khi xuất tinh niệu đạo co thắt làm đứt tĩnh mạch nên nam giới sẽ bị xuất tinh sớm.

Tổn thương niệu đạo: Nguyên nhân xuất phát từ việc nam giới có tần xuất quan hệ tình dục quá dày khiến túi tinh tắc nghẽn và có khả năng xuất tinh ra máu cao. Đặc biệt bạn có tâm lý căng thẳng khi quan hệ tình dục, tư thế quan hệ không thuận lợi khiến niệu đạo bị tổn thương cũng có thể gây xuất tinh ra máu.

Ung thư: Nếu bạn bị ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt,… cũng là nguyên nhân gây xuất tinh ra máu khi quan hệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *