Hạnh phúc của bạn là thành công của chúng tôi!

Mở cửa từ 08h00 - 20h30

Tất cả các ngày trong tuần

HOTLINE:0969.668.152

Email

bacsidayroi@gmail.com

Cắt Bao Quy Đầu

Tác giả: Bài viết: 20/09/2018-- Cập nhật ngày 26/04/2019 lúc 11:55 sáng .

Có nên cắt bao quy đầu để tăng bản lĩnh đàn ông trước khi lấy vợ, tránh tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Xem ngay tại đây nhé.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa của y tế nhằm can thiệp trực tiếp vào vùng bao quy đầu. Nó giúp tạo hình lại phần da ở bao quy đầu phù hợp với quy đầu. Giúp cho bao quy đầu dễ dàng lộn xuống, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.
Tôi là Đặng Tuấn Trình, là bác sĩ chuyên khoa nam học đang làm việc tại phòng khám đa khoa Quốc Tế Hà Nội. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ, giải đáp những thắc mắc về vấn đề này cho các anh em đang gặp phải tình trạng này. Bắt đầu nào.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu ở nam giới là một phần da, niêm mạc nhăn nheo. Nó có độ đàn hồi cao nằm ở phía ngoài quy đầu. Nó bao bọc lấy quy đầu, đầu dương vật. Do cấu tạo giải phẫu và sinh lý ở mỗi đối tượng khác nhau. Nên kích thước phần da này có thể dài ngắn khác nhau. Ở trạng thái bình thường. Da quy đầu bao bọc toàn bộ quy đầu dương vật. Nó giúp bảo vệ quy đầu của anh em khỏi các tác động của các yếu tố bên ngoài. Bởi chúng ta biết rằng. Quy đầu là một vị trí hết sức nhạy cảm, có chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác.

cắt bao quy đầu để làm gì
cắt bao quy đầu để làm gì

Da bao quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu. Giữ độ ẩm cẩn thiện cho quy đầu dương vật. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho dương vật. Tuy chỉ là một lớp da mỏng manh. Nhưng chúng lại mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối với chức năng của dương vật cũng như tính thẩm mỹ của dương vật.

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Có nhiều anh em thắc mắc tại sao phải cắt bao quy đầu? Có phải tất cả nam giới đều phải làm thủ thuật này?. Giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia nam học – tiết niệu, y học lâm sàng cho biết. Không phải mọi nam giới đều cần phải làm tiểu phẫu này. Hãy tưởng tượng bao quy đầu chúng ta đang bình thường. Chúng ta không gặp bất kỳ dấu hiệu nào bất thường. Không khó chịu thì không cần phải can thiệp đến nó. Trong những trường hợp nam giới bị hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu. Thì việc tiến hành cắt bỏ bởi một số lý do như sau.

Hạn chế được các bệnh viêm nhiễm: Phần bao quy đầu là phần ôm chặt lấy quy đầu khiến cho các chất cặn bã tồn đọng. Đây là một trong những môi trường lý tưởng. Tạo điều kiện cho các vi khuẩn có cơ hội phát triển và gây ra tình trạng viêm nhiễm quy đầu.

Vệ sinh “cậu nhỏ” dễ dàng: Khi cắt bỏ bao quy đầu. Nam giới có thể dễ dàng vệ sinh và loại bỏ được những chất cặn cũng như các vi khuẩn đang trú ngụ ở đó.
Kéo dài được thời gian quan hệ. Giúp nam giới hạn chế tình trạng xuất tinh sớm, yếu sinh lý.

Hạn chế được nguy cơ bị bệnh ung thư dương vật. Những nam giới bị dài, hẹp da quy đầu thường mắc phải các bệnh về quy đầu. Nếu về lâu dài không được điều trị kịp thời. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến niệu đạo, cũng như xuất hiện các biến chứng về ung thư rất cao.

Có thể thấy các quan điểm tiểu phẫu phần da quy đầu này để cải thiện chuyện tình dục. Giảm nguy cơ viêm nhiễm chỉ đúng với những trường hợp nam giới mắc bệnh. Còn trên thực tế. Nếu như khỏe mạnh chúng ta chỉ cần chăm sóc sức khỏe của mình cho tốt, không cần phải cắt.

Không cắt da quy đầu có sao không?

  • Ở những trường hợp không làm tiểu phẫu sẽ gây nguy hiểm gì? Trên thực tế, những trường hợp đã được chẩn đoán bị dài, hẹp da quy đầu. Nếu như không được thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời, không tiến hành làm tiểu phẫu kịp thời. Các anh em có thể phải đối mặt với nhiều nguy hiểm. Trong số đó điển hình là nguy cơ nhiễm khuẩn. Như tôi đã nói ở trên, do khi bị dài, hẹp quy đầu. Việc vệ sinh diễn ra không sạch sẽ. Khiến các tác nhân gây hại có cơ hội phát triển, gây bệnh viêm nhiễm quy đầu.
  • Các tác nhân thường gặp như nấm bao quy đầu, trùng roi, các loại tạp khuẩn….Và nguy hiểm hơn đó là các tác nhân lây truyền qua đường tình dục như. Lậu, chlamydia, humanpapilloma virus, herpersimplex virus,… Đó là nguyên nhân mà nhiều nhà khoa học chỉ ra  rằng.: Cánh mày râu chúng ta bị dài, hẹp bao quy đầu mà không tiến hành thủ thuật. Sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu đời sống tình dục của mình không lành mạnh.
  • Bên cạnh đó, các anh em có thể phải đối mặt với nguy cơ bị xuất tinh sớm, yếu sinh lý…Điều này thì tôi dám chắc là chả ai muốn cả. Nguyên nhân là do khi bị dài, hẹp, phần da quy đầu không tự tuột ra được, khiến cho quy đầu luôn trong tình trạng được bảo vệ tuyệt đối, ít được tiếp xúc với môi trường bên ngoài, do đó trở nên nhạy cảm hơn.
  • Khi bắt đầu bước vào đời sống tình dục. Việc ma sát giữa dương vật và âm đạo khiến cho các anh em rất dễ bị xuất tinh sớm hơn. Đó là chưa kể đến việc bị dài, hẹp bao quy đầu mà không cắt dẫn đến các viêm nhiễm. Viêm nhiễm lan từ ngoài vào trong đi đến đâu gây ra ảnh hưởng đến đó, hậu quả là rất có thể anh em sẽ phải đối mặt với những nguy cơ về sinh lý, sinh sản.

Các trường hợp anh em nên đi “CẮT” càng sớm càng tốt như

Do dài, hẹp bao quy đầu

Bản thân da quy đầu dài hay hẹp có thể khiến các anh em cảm thấy lo lắng. Bởi so với những trường hợp bình thường khác thì nam giới chúng ta mắc phải bệnh lý này thường khó khăn hơn trong việc lộn bao quy đầu. Bao quy đầu của chúng ta không thể tự lộn xuống được, dù trong trạng thái bình thường hay khi dương vật cương cứng. Tình trạng này diễn ra thường xuyên liên tục có thể khiến anh em thấy bất tiện, gây ra một số khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

những trường hợp nên cắt bao quy đầu
những trường hợp nên cắt bao quy đầu

Nhiều anh em chia sẻ họ không cảm thấy khó chịu, nhưng điều đó không phải là lâu dài. Cho đến khi họ bắt đầu sinh hoạt tình dục, bắt đầu bước vào đời sống tình dục. Họ sẽ cảm nhận rõ hơn sự bất tiện này. Thậm chí nhiều anh em khác còn bị người yêu của mình chỉ trích vì hình dáng dương vật khác lạ. Hơn thế nữa, với những trường hợp bị dài, hẹp không cắt. Nó còn ảnh hưởng lớn đến sự phát triển toàn diện, kích thước của dương vật của anh em không được phát triển tối đa (anh em nên suy nghĩ về điều này nhé).

Đó là chưa kể đến những nguy cơ viêm nhiễm khi bị dài bao quy đầu hoặc hẹp. Bởi lẽ, khi bị dài hoặc hẹp, các anh em phải đối mặt với tình trạng khó khăn trong việc lộn bao quy đầu do bao quy đầu không thể tự tuột được khi cương cứng mà họ phải dùng tay để kéo xuống.

Thêm vào đó, ở những trường hợp bị hẹp bao quy đầu, thậm chí dùng tay kéo còn cảm thấy đau nên không dám kéo mạnh, không dám lộn hết phần da này. Da không lộn hết để vệ sinh hằng ngày lâu dần chất bẩn kết hợp cùng với nước tiểu, bụi bẩn do sinh hoạt hằng ngày tích tụ, tạo điều kiện để các loại vi khuẩn virus phát triển và gây bệnh viêm nhiễm.

Chính vì những lý do này, tôi khuyên các anh em nên cắt phần da quy đầu này để có thể cải thiện tình trạng, bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như đời sống sinh lý được cải thiện tốt hơn.

Những lợi ích của thủ thuật này

Tất cả những nguy cơ, hạn chế của anh em bị viêm bao quy đầu hay do dài hoặc hẹp tôi đã nói ở trên. Vậy cắt nó đi anh em sẽ được lợi những gì?

Thứ nhất

vệ sinh “cậu nhỏ” dễ dàng. Khi tiểu phẫu cắt phần da bao quy đầu, các bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình phần da bao quy đầu phù hợp, phần da này có thể dễ dàng tuột xuống giúp các anh em dễ dàng vệ sinh hơn

Thứ hai

Giảm nguy cơ viêm nhiễm. Cắt bao quy đầu khiến cho việc lộn bao quy đầu dễ dàng hơn, do đó, vệ sinh sạch sẽ hơn. Anh em có thể giảm thiểu các nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục cũng như các nhiễm khuẩn qua đường tình dục

Thứ ba

Nâng cao chất lượng tình dục, tình trạng bao quy đầu được cải thiện, cảm thấy tự tin hơn. Ngoài ra, sau khi tiểu phẫu, nhóm cơ ở dương vật cũng được phát triển, kích thước dương vật phát triển to hơn, thời gian quan hệ lâu hơn, chuyện “chăn gối” cũng vì thế được cải thiện hơn rất nhiều.

Các phương pháp phẫu thuật cắt an toàn

Đây là một trong những biện pháp tốt nhất giúp nam giới khắc phục được tình trạng dài, hẹp bao quy đầu và một số bện lý khác. Hiện tại có rất nhiều phương pháp cắt bayo quy đầu hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn, cụ thể:

Phương pháp truyền thống

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Với phương pháp này các bệnh nhân sẽ được gây tê vùng kín và sử dụng dao mổ đã được sát trùng để cắt bỏ phần quy đầu bị thừa hay hẹp và khâu lại. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là vết thương lớn, tính thẩm mỹ kém, thời gian hồi phục lâu và cần có phương pháp điều trị đặc biệt để tránh trường hợp bị nhiễm trùng về sau.

Phương pháp cắt bằng laser

Với sự phát triển của y học hiện đại thì việc cắt bằng laser giúp loại bỏ bao quy đầu nhanh chóng mà ít gây đau đớn, ít chảu máu sau khi phẫu thuật xong.

Phương pháp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Phương pháp xâm lấn tối thiểu sẽ được thực hiện bằng cách nong và cắt theo vòng tròn. Sau khi phẫu thuật xong bệnh nhận sẽ được khâu bằng chỉ tự tiêu. Ưu điểm của phương pháp này là giảm tối đa thương tổn và nguy cơ viêm nhiễm cho người bệnh. Do quá trình tiểu phẫu rất nhanh nên người bện sẽ hồi phục vết thương nhanh chóng trong khoảng 7 đến 10 ngày. Ngoài ra với cách phẫu thuật này mang đến hiệu quả cao, không đau, không để lại sẹo và không cần tiêu tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

cắt bao quy đầu thẩm mỹ
cắt bao quy đầu thẩm mỹ công nghệ xâm lấn tối thiểu

Quy trình phẫu thuật

Quy trình phẫu thuật tuy đơn giản, nhưng vẫn phải đảm bảo các yêu tố y khoa, điều này giúp giảm thiểu những nguy cơ tai biến, biến chứng trong và sau thủ thuật. Quy trình này bao gồm:

Tư vấn và khám

Nhằm mục đích cung cấp cho anh em thông tin cần thiết về thủ thuật này, giúp ổn định hơn về tâm lý. Việc khám nhằm đánh giá tình trạng là bị dài hay hẹp bao quy đầu, mức độ dài hẹp bao quy đầu như thế nào? Bên cạnh đó, các bác sĩ tại phòng khám nam khoa tiến hành làm các xét nghiệm nhằm đánh giá xem anh em có bị viêm nhiễm gì không? Nếu có cần điều trị ổn định trước khi chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu.

quy trình cắt bao quy đầu
quy trình cắt bao quy đầu

Tiến hành làm tiểu phẫu

Trong điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật, điều kiện cơ sở y tế và tay nghề của các bác sĩ, các bạn được đưa vào phòng thủ thuật. Bác sĩ đánh dấu và sát khuẩn vùng làm thủ thuật tránh lây các bệnh truyền nhiễm, tiến hành gây tê tại chỗ. Sau đó bắt đầu tiến hành cắt, tạo hình thẩm mỹ bao quy đầu.

Kết thúc thủ thuật bằng cách khâu vết thương và băng vết thương. Anh em nghỉ ngơi tại chỗ, nhân viên y tế kiểm tra tình trạng vết thương, mạch huyết áp và các bạn trở về phòng gặp bác sĩ để nhận tư vấn, nhận thuốc, ra về và

Chăm sóc tại nhà

Anh em đặc biệt cần chú ý tuân thủ chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tại khám sau 2 tuần

Sau khi làm tiểu phẫu bao lâu thì khỏi

Cắt bao quy đầu thành công không chỉ phụ thuộc ở ca phẫu thuật mà cũng cần một khoảng thời gian nhất định để ổn định và hồi phục. Theo đó, thời gian hồi phục sau khi làm tiểu phẫu bao gồm các giai đoạn sau:

Sau 1 tuần

Vết cắt tại quy đầu sẽ khô dần lại, hết cảm giác đau nhức và chảy dịch. Trong khoảng 1 tuần đầu này, tuyệt đối anh em không được vận động mạnh. Các hoạt động thể thao và cả quan hệ tình dục cần tạm ngưng để bảo vệ cậu nhỏ khỏi các bệnh viêm nhiễm như viêm đường tiết niệu….

2 đến 3 tuần tiếp theo

Lúc này tình hình sẽ trở nên tốt hơn so với tuần đầu tiên. Sẽ không còn đau khi chạm vào cậu nhỏ. Nhưng anh em vẫn phải tránh các hoạt động mạnh. Bởi vết cắt chưa thể hoàn toàn liền như ban đầu được.

1 tháng sau khi tiểu phẫu

Lúc này, cậu nhỏ đã hoàn toàn bình phục. Anh em có thể chinh chiến tiếp, hoạt động thể thao, vận động lại một cách bình thường.

*lưu ý: Trong trường hợp sau 1 tháng mà vẫn còn cảm giác đau nhức hay có những dấu hiệu lạ. Cần tái khám ngay lập tức để các bác sĩ có biện pháp can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, tình trạng này cũng rất hiếm gặp nên anh em đừng quá lo lắng.

Một số lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Để đảm bảo hiệu quả sau khi làm phẫu thuật. Nam giới nên chú ý một số vấn đề sau.

Chú ý kiêng quan hệ tình dục. Tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục sau khi cắt bao quy đầu. Việc quan hệ tình dục trong thời gian này có thể làm cho vết thương trở nên nặng hơn, khó lành hơn. Thậm chí là có thể để lại sẹo xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của thủ thuật. Tốt nhất anh em hãy kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng sau khi cắt. Không quan hệ tình dục, cũng không nên để dương vật cương cứng. Không nên tiếp xúc với những hình ảnh , sách báo có tính khiêu khích ,…

Thay băng gạc đúng cách. Nếu như anh em không thể tự thay tại nhà. Bạn có thể trở lại cơ sở y tế để được các nhân viên y tế hỗ trợ.

Dùng thuốc theo đơn: chú ý dùng thuốc và các loại dược phẩm khác theo đơn của các bác sĩ. Thuốc kê theo đơn đa phần là các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau. Do đó nam giới nên sử dụng đúng cách, sử dụng hết. Để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng sau cắt.

Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Rửa bằng nước sạch, tránh để băng gạc bị ướt, không nên mặc quần áo quá bó sát.

Về chế độ ăn uống. Anh em nên chú ý kiêng các đồ ăn cay nóng, các chất kích thích. Chú ý bổ sung dinh dưỡng hợp lý, không nên vận động làm việc nặng những ngày đầu.

Cắt bao quy đầu tuy là một tiểu phẫu nhỏ. Nhưng đòi hỏi tay nghề của bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất. Do đó, anh em tuyệt đối không nên chủ quan, cần tìm những địa chỉ uy tín để thực hiện. Nếu cắt bao quy đầu ở Hà Nội, hay các tỉnh lân cận. Anh em có thể tìm đến phòng khám đa khoa Quốc Tế Hà Nội. Ở đây có tôi và đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi. Họ sẽ giúp các anh em cải thiện tình hình của mình hiện tại. Về bảng giá, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới số 0969.668.152 – 024.37.152.152. Hoặc có thể chat ngay ô chat bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Một số hình ảnh sau khi cắt bao quy đầu

*Do những hình ảnh này khá nhạy cảm, nên việc đăng tải trên website bị hạn chế. Vì vậy tôi chỉ đăng tải ở đây những hình ảnh minh họa trực quan. Nếu anh em muốn xem hình ảnh thực tế của các anh em khác khi làm tiểu phẫu. Có thể truy cập và xem tại link này nhé: https://bit.ly/2DhaY1b

tránh được xuất tinh sớm
tránh được xuất tinh sớm
giảm nguy cơ lây nhiễm hiv
giảm nguy cơ lây nhiễm hiv

Nguồn thông tin tham khảo:

Circumcision Bacsics

https://www.webmd.com/sexual-conditions/guide/circumcision#1

Circumcision

https://www.healthline.com/health/circumcision

Circumcised vs. Uncircumcised Guys—How Sex Measures Up

https://www.shape.com/lifestyle/sex-and-love/sex-circumcised-man-different

 

 

5 (100%) 4 votes
Viêm đường tiết niệu ở nam giới

22 Th1

Viêm đường tiết niệu ở nam giới

Table of content1 1.Khái niệm2 2.Nguyên nhân3 3.Triệu chứng4 4.Điều trị5 5.Phòng bệnh Viêm đường tiết niệu không chỉ gặp ở nữ giới mà nam giới cũng có thể...

Chi tiết
Dấu hiệu ung thư tinh hoàn và cách phòng ngừa

26 Th10

Dấu hiệu ung thư tinh hoàn và cách phòng ngừa

Ung thư tinh hoàn là bệnh lý xảy ra ở nam giới với mức độ nguy hiểm cao, có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời và đúng...

Chi tiết
Đứt Dây Hãm Bao Quy Đầu Phải Làm Sao

21 Th9

Đứt Dây Hãm Bao Quy Đầu Phải Làm Sao

Table of content1 Dây hãm bao quy đầu là gì?2 Các nguyên nhân dẫn đến đứt dây hãm bao quy đầu3 Đứt dây hãm quy đầu ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?4...

Chi tiết
Chữa Xuất Tinh Sớm Hiệu Quả

20 Th9

Chữa Xuất Tinh Sớm Hiệu Quả

Table of content1 Xuất tinh sớm là gì2 Hiện tượng ra sớm ở nam giới3 Các nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm4 Ra sớm ảnh hưởng đến phái mạnh như thế nào?5 XTS...

Chi tiết

19 Th9

Liệt Dương và Cách Chữa

Table of content1 Bệnh liệt dương là gì?2 Nguyên nhân  và triệu trứng của bệnh2.1 Nhận biết bệnh liệt dương3 Tác hại của liệt dương đối với nam giới4...

Chi tiết
8 cách điều trị rối loạn cương dương

12 Th9

8 cách điều trị rối loạn cương dương

Table of content1 Có rất nhiều những phương pháp điều trị rối loạn cương dương1.1 1) Bổ sung L-arginine.1.2 2) DHEA.1.3 3) Nhân sâm Panax.1.4 4) Châm cứu.1.5 5)...

Chi tiết