21 - 02 - 2019
Thời gian mở cửa: 08h00 - 20h30 Tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ). Hotline: 024 3715 2152
Đặt hẹn Online
Trang ChủBlog5 hậu quả nghiêm trọng từ việc nạo thai

5 hậu quả nghiêm trọng từ việc nạo thai

Tác giả: Ngày đăng: 27/11/18 --

5 hậu quả nghiêm trọng từ việc nạo thai
5 (100%) 1 vote

Việt Nam đứng thứ 10 trên thế giới về tỷ lệ nạo phá thai. Dù chỉ là thủ thuật y khoa đơn giản, nhưng hậu quả từ việc nạo thai để lại cực kỳ nghiêm trọng và nặng nề.

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết mỗi năm trên thế giới có đến 70.000 người chết vì phá thai. Hầu hết các trường hợp nạo, phá thai này không an toàn và được thự hiện tại các cơ sở không uy tín dẫn đến những hậu quả từ việc nạo thai cực kỳ nghiêm trọng cho sức khỏe và tính mạng của chị em phụ nữ.

hau-qua-tu-viec-nao-pha-thai

Hậu quả từ việc nạo thai để lại cực kỳ nghiêm trọng và nặng nề

Thực trạng nạo phá thai ở Việt Nam

– Mỗi năm có khoảng 300 nghìn ca nạo phá thai (theo Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình).

– Việt Nam là một trong ba nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất trên thế giới hiện nay.

– 75% ca nạo phá thai là phụ nữ có gia đình, 25% ca nạo phá thao do không sử dụng các biện pháp phòng tránh thai an toàn.

5 hậu quả cực kỳ nghiêm trọng từ việc nạo thai

Trên thực tế tình trạng nạo, phá thai xảy ra tương đối nhiều và chủ yếu xuất phát từ 3 lý do sau đây: Mang thai ngoài ý muốn, các cặp vợ chồng chưa muốn có con, chưa có điều kiện nuôi dưỡng và những cặp vợ chồng bị lỡ kế hoạch. Nhưng vì bất cứ lý do nào thì việc nạo thai đều mang đến những hậu quả cực kỳ khủng khiếp đối với chị em phụ nữ, cụ thể:

Vô sinh

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì có đến 60% những người điều trị hiếm muộn đều xuất phát từ việc nạo, phá thai. Sau khi thực hiện thủ thuật nạo thai nhiều chị em phụ nữ không thể mang thai do dính khoang tử cung, ống dẫn chứng bị viêm. Khi chị em phụ nữ bị viêm có thể dẫn đến viêm nội mạc tử cung lan sang ống dẫn trứng gây ra tình trạng tắc nghẽn ống dẫn trứng ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng. Từ đó, khả năng thụ thai ở chị em phụ nữ gần như không còn.

hau-qua-tu-viec-nao-pha-thai

Khi thực hiện thủ thuật nạo thai bác sĩ sẽ sử dụng sự hỗ trợ của kìm, kẹp khiến miệng cổ tử cung bị rách lỏng làm tăng nguy cơ sảy thai ở phụ nữ

Sẩy thai hoặc đẻ non

Khi thực hiện thủ thuật nạo phá thai, nhất là khi nạo các bác sĩ sẽ sử nhờ sự hỗ trợ của kìm để lấy thai nhi ra ngoài. Nếu miệng cổ tử cụng bị nới rộng và làm rách rộng thì sau này phụ nữ có thai trở lại sẽ dễ dàng bị sảy thai ngay sau 12 tuần.

Lý giải vấn đề này chị em có thể hiểu là khi thực hiện thủ thuật nạo thai, miệng cổ tử cung sẽ bị rách lỏng không có độ co dãn. Khi có thai, ở thời kỳ đầu áp lực ở cổ tử cung chưa lớn nên vẫn có khả năng giữ được bào thai ở lại. Nhưng khi thai nhi càng to áp lực lên thành tử cung càng lớn, mặt khác tử cung bị lỏng sẽ không thể chống đỡ được sức nặng của bào thai nên dẫn đến sảy thai ở phụ nữ.

Giảm khoái cảm khi quan hệ

Trong quá trình thực hiện thủ thuật nạo thai chị em sẽ gặp phải nỗi đau thể xác và tinh thần. Cảm giác tội lỗi dày vò sẽ khiến chị em ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, thậm chí là rối loạn tâm thần. Lúc này chị em sẽ cảm thấy sợ hãi không muốn quan hệ.

Mặt khác, phụ nữ sẽ có tâm lý sợ mang thai trở lại nên sẽ sợ hãi, nếu có quan hệ thì khó đạt được khoái cảm khi “yêu”. Vì thế khi thực hiện thủ thuật phá thai chị em phụ nữ nên kiêng ít nhất khoảng 10 – 12 ngày.

Nguy cơ bị bệnh truyền nhiễm

Sau khi phá thai sức đề kháng của phụ nữ khá yếu, việc trực tiếp cọ xát, tiếp xúc khi quan hệ tình dục sẽ làm tăng khả năng lây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục cho chị em phụ nữ.

Ở giai đoạn này tử cung của chị em phụ nữ chưa co lại, âm đạo vẫn ra huyết. Nếu quan hệ vào thời điểm này thì khả năng mắc bệnh nhiễm trùng sẽ cực kỳ cao.

hau-qua-tu-viec-nao-pha-thai

Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn là cách giúp chị em bảo vệ sức khỏe của mình

Khi nạo thai phụ nữ có khả năng bị lây nhiễm bệnh truyền nhiễm từ dụng cụ nạo phá thai khá cao. Bởi khi đó các dụng cụ này sẽ được đưa trực tiếp vào âm đạo của phụ nữ, nếu các dụng cụ không được vệ sinh sạch sẽ thì khả năng nhiễm khuẩn ở tử cung, viêm vòi trứng, có thai ngoài tử cung, thậm chí là vô sinh.

Dính khoang tử cung

Nếu tình trạng nạo thai quá mức, nhiều lần sẽ khiến lớp màng trong tử cung bị tổn thương. Mặt màng sẽ trực tiếp dính vào nhau và ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng với trứng và dẫn đến việc không thể thụ thai, nếu thụ thai cũng dễ dàng bị sảy thai.

Không chỉ dính khoang tử cung chị em sẽ thấy xuất hiện kinh nguyệt thất thường. Điều này xuất phát từ tổn thương ở khoảng tử cung sẽ làm lượng kinh nguyệt ra bất thường không tuân theo bất cứ nguyên tắc nào. Nếu xuất hiện tổn thương nghiêm trọng khiến mặt dính ở khoang tử cung rộng gây ra tình trạng bế kinh (máu kinh chảy ngược vào trong) gây đau bụng, khó chịu kéo dài.

Như vậy, có thể thấy hậu quả từ việc nạo thai là cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của chị em phụ nữ. Vì thế, chị em nên chủ động phòng tránh thai cho mình bằng các phương pháp an toàn. Nếu có ý định nạo phá thai bạn nên cân nhắc cẩn thận để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra với bản thân.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *